Hoa chia buồn – Hoa tang lễ đẹp thành kính viếng đám tang

Khi nghe tin người thân hoặc người quen của bạn mất đi, ai cũng mang trong mình một nỗi buồn vô tận…
Dù bạn ở gần hay bạn đang ở nơi xa, bạn bận công việc không thể có mặt thì việc đặt một điện hoa chia buồn cũng là cách để bạn có thể thể hiện lòng thành kính, trân trọng của mình trước người đã mất cũng như để chia sẻ nỗi đau mất mát với các gia chủ.
Để có được kệ hoa chia buồn, lẵng hoa chia buồn đám tang ý nghĩa. Việc chọn và mua hoa phải thật cẩn trọng, kiểu hoa, màu sắc hoa phải tùy thuộc vào độ tuổi của người đã khuất để tránh xảy ra những sai sót, hiểu nhầm không đáng có.

Hoa chia buồn nên chọn những loại hoa nào?

Thông thường lẵng hoa, kệ hoa chia buồn có rất nhiều màu, nhưng màu chủ đạo là màu tím, vàng và trắng :

Ở Miền Bắc:
– Hoa màu trắng: là màu được sử dụng cho các đám tang của trẻ nhỏ thể hiện sự hồn nhiên, trong trắng, ngây thơ, vô tội… dành cho người độc thân chưa lập gia đình.
– Màu vàng, màu tím: đây là tông màu buồn được sử dụng rất nhiều trong các đám tang của người trung tuổi, người già, người đã lập gia đình, tỏ lòng kính trọng, sự lưu luyến và tiếc thương chân thành đối với người quá cố.

Ở Miền Nam:
– Các vòng hoa chia buồn của miền Nam thường là màu trắng, kiểu cắm hoa ở đây là kiểu hoa kệ đứng cắm có vòng tròn hoặc cắm tự do.

Theo tuổi tác:
Người lớn tuổi: Chọn các vòng hoa màu vàng, màu tím, màu đỏ, ví dụ như hoa cúc, hoa ly màu trắng, tím, vàng…kèm với nhiều màu khác.
Người mất là người có địa vị xã hội như cấp trên… thì có thể dùng hoa lan.
Người mất là người trẻ thường thì chọn những hoa màu trắng là tối ưu nhất.

Chọn loại hoa đám tang như thế nào?

Những loại hoa phù hợp cho đám tang thường có màu sắc nhã nhặn và trang trọng. Cụ thể như là hoa ly, hoa cúc, hoa lan, hoa cẩm chướng, hoa đồng tiền, hoa hồng trắng, hoa hướng dương… Đặc biệt hoa ly, hoa lan và hoa cúc, hoa hồng là loại hoa được nhiều người lựa chọn nhất:
–  Hoa cúc: Tỏ lòng hiếu thảo, kính nhớ của mình đến với người đã khuất, và bông hoa ấy thường dùng trong tang lễ của người già yếu bị mất.
– Hoa hồng : Tượng trưng cho tình yêu, sự hiện diện của hoa  giúp cho buổi tang lễ được xoa dịu đi phần nào đó trong tâm hồn người ở lại. Thường được sử dụng trong lẵng hoa đám tang, kệ hoa tang của người trẻ
– Hoa lan : Nói về sự tiếc nuối, thương cảm trước sự ra đi của một kiếp người.
– Hoa lyly : Lời chia tay vĩnh hằng của người ở lại dành cho tổ tiên thể  hiện thiêng liêng và lòng thành kính.

Một trong những điều quan trọng không kém đó là: Nội dung băng chữ trên hoa chia buồn quý khách lưu ý các việc này:
Nếu là người mất tuổi đời trẻ, ta nên ghi : thành kính phân ưu, vô cùng thương tiếc
Nếu người mất là lớn tuổi, ta ghi: kính viếng, chia buồn

Cách chọn và những mẫu vòng hoa chia buồn

Sự có mặt thắp nhang (hương) của mỗi người đã là rất quý với gia quyến, nhưng với người đến viếng lễ muốn thể hiện sự sâu sắc hơn thường mang theo vòng hoa để thể hiện sự tưởng nhớ và xem như món quà cuối cùng để tiễn biệt người ra đi về cõi vĩnh hằng bằng những kệ hoa, lẵng hoa

Hoa chia buồn hình tròn
Những mẫu hoa chia buồn hình tròn  thể hiện cho đất, trời và kiếp luân hồi của con người, sinh ra từ đất, sống tại nhân gian và khi chết trở về với cát bụi, niềm tin về sự tái sinh.

Kệ hoa chia buồn hình ovan
Kệ hoa chia buồn hình ovan  là những mẫu hoa nhỏ thường được các thành viên trong gia đình đặt để trên nắp quan tài hoặc trước di ảnh thờ. Thể hiện sự sum họp của gia đình luôn bên cạnh người đã mất, những kệ hoa chia buồn hình ovan sẻ chia bớt đi niềm mất mát của gia đình.

Vòng hoa chia buồn hình trái tim:
Hoa chia buồn hình trái tim là gửi gắm những tình cảm thân thương, tiếc nuối, sự gắn bó, sẻ chia, để người ra đi không còn cảm thấy cô đơn. Kệ thường được đặt bởi người yêu hoặc người bạn đời, tri kỷ hay một cô người yêu không hay đã ra đi với lý do nào không ngờ tới, một vòng hoa hình trái tim chứng tỏ đã dành tất cả trái tim của mình dành tặng cho người đó, một tình cảm vô cùng đau lòng và thương tiếc

Theo tôn giáo: 
Đạo thiên chúa thì các vòng hoa chia buồn đều có hình chữ thập thể hiện tình cảm chân thành mà người viếng gửi đến người đã khuất, cầu nguyện cho linh hồn họ đó sớm siêu thoát và sớm được tái sinh trên thiên đàng.

Đạo Phật hoặc không theo đạo thì chọn vòng hoa chia buồn theo kiểu oval, kiểu tự do, kiểu vòng tròn.

Lưu ý khi đặt hoa chia buồn:

Gửi hoa chia buồn sau giờ khâm niệm và trước giờ di quan (Quý khách vui lòng hỏi kỹ) theo phong tục của Việt Nam thì giờ phúng viếng bắt đầu từ khi gia đình đưa thi thể người mất vào quan tài (áo quan) thì mọi người trong gia đình, bạn bè, đồng nghiệp hay đối tác mới có thể tới phúng viếng người mất.

Tại TP.HCM đám tang thường tổ chức kéo dài nhiều ngày để mọi người tới chia buồn cùng gia đình người mất.
Tại các nhà tang lễ ở Hà Nội thường phùng viếng trong khoảng 2 giờ còn ở nhà riêng thì họ thường để tối đa 4 ngày sẽ tiễn đưa chôn cất.

Hoa chia buồn phải gửi trước giờ di quan (đưa người đã khuất đi chôn cất hoặc thiêu) khi nghi thức phúng viếng đã hết thì gia đình sẽ chuyển sang nghi thức tiễn đưa người mất đi chôn cất hoặc đi thiêu. Khi đó gia đình thường sẽ không nhận hoa chia buồn nữa. Vì vậy việc gửi hoa chia buồn phải đúng khung giờ phúng viếng của gia đình.

Địa chỉ mua đặt vòng hoa chia buồn, hoa tang lễ, hoa đám tang uy tín:

Điện hoa BONN.vn là một địa chỉ uy tín, bạn có thể tin tưởng và đặt hoa. Chúng tôi sẽ đáp lại sự tin tưởng ấy của bạn một cách sâu sắc nhất là giúp bạn thể hiện hết nỗi niềm sâu thẳm tiếc nuối, thương cảm trước sự ra đi của một kiếp người. Đồng thời chia sẻ đồng cảm với nỗi đau, mất mát của người ở lại. Là sự động viên, khích lệ để thân nhân, gia quyến vượt qua nỗi đau này.

Để liên hệ với dịch vụ hoa chia buồn của Điện hoa BONN.vn bạn có thể liên hệ qua cách thức sau:
– Chat trực tiếp trên web BONN.vn
– Liên hệ qua tổng đài đặt hoa: 0969862588

Nếu bạn đang tìm kiếm dịch vụ cung cấp hoa chia buồn uy tín, đảm bảo chất lượng, đừng ngần ngại gọi ngay số Hotline: 0969862588 để được tư vấn và sử dụng dịch vụ với giá rẻ hơn tại BONN.vn

Hiển thị 1–50 của 64 kết quả